Đẳng cấp không gian thời đại

KINGIN GIỮ INOX HÒA NHỊP KHI ĐẶT CHÚNG VÀO XU HƯỚNG THIẾT KẾ THỜI THƯỢNG

Mài, mài, mài... Chúng tôi dùng rất nhiều công sức để mài chi tiết các sản phẩm, chúng tôi luôn nỗ lực làm ra các sản phẩm hoàn hảo và cao cấp. Khi ấy động lực lớn nhất của chúng tôi chính là chúng tôi nghĩ đến sự tự hào trên gương mặt của các bạn.

Nội thất nên hiểu như nào cho đúng?

Trong cách nghĩ của những người xây nhà, làm nhà thì nội thất được hiểu là giai đoạn sau, giai đoạn hoàn thiện.

 

Hiện nay, từ “Nội thất” được sử dụng một cách phổ biến và quen thuộc không chỉ đối với những người trong giới chuyên ngành làm thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng mà còn trong cả cuộc sống. Tuyvậy, không phải ai cũng am hiểu nó và hiểu nó đúng nghĩa nhất. Nội thất là một phạm vi khá rộng, có nhiều cách hiểu, nhiều cách nghĩ khác nhau. Nội thất,chiếu theo Hán tự nghĩa là “trong phòng”, cũng vì thế mà nó trở nên chung chung, không cụ thể.

 

Trong cách nghĩ của những người xây nhà, làm nhà thì nội thất được hiểu là giai đoạn sau, giai đoạn hoàn thiện. Có thể hiểu rằng một số công trình của các dự án ở dạng xây thô (biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư) nhưng chưa được hoàn chỉnh vì thiếu đi cái gọi là "nội thất". Với cách hiểu này, thì nội thất khá rộng, bao gồm tất cả các nội dung, vật liệu,thiết bị hoàn thiện như cửa, cầu thang, trần, vật liệu ốp lát tường – sàn, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện – chiếu sáng… nhưng có khi lại chưa đề cập đến các đồ đạc sử dụng như bàn ghế, giường, tủ…

 Nội thất được tạo bởi nhiều yếu tố: màu sắc, ánh sáng, vật liệu, đồ đạc, vật trang trí...

 

Ở một cách hiểu khác, thì nội thất là những thứ đồ kê rời, hay còn gọi là đồ nội thất, đó là bàn, ghế, giường, tủ, kệ, hoặc đồ lắp đặt có tính cố định không cao như mành rèm… và cả những thiết bị sử dụng trong cuộc sống như tủ lạnh, tivi, máy nghe nhạc… không bao gồm những thứ gắn liền với kiến trúc, có tính cố định như thiết bị điện – chiếu sáng, thiết bị vệ sinh.Việc thiết kế nội thất gắn liền với các vật dung mang các tính năng riêng.

 

Lại có một cách hiểu nội thất khác, là những yếu tố, những thứ trang trí, làm đẹp căn phòng, như màu sắc, hệ thống chiếu sáng, các đồ đạc rời, mành rèm và cả những thứ trang trí thuần tuý như tranh ảnh, tượng, bình hoa, vật lưu niệm…

 Với các nhà chuyên môn, nội thất là không gian– yếu tố quan trọng nhất.

 

Với những kiến trúc sư, những nhà thiết kế nội thất, thì nội thất còn được hiểu là không gian (mà đây thực sự là yếu tố quan trọng nhất) với những thiết bị, đồ đạc cụ thể với sự sắp xếp khoa học để tạo nên một căn nhà hoàn chỉnh.

 

Trong mối quan hệ với kiến trúc, nội thất là bước sau; nhưng thực tế rất khó tách bạch cụ thể với kiến trúc và cả các vấn đề kỹ thuật khác.Ví dụ như có ý tưởng trang trí nội thất bằng một bức tranh ở vị trí đó, thì vấn đề lại bắt đầu rất sớm trong cả quá trình thiết kế, thi công, như cần một ô tường lõm, và một đầu điện chờ cho đèn rọi tranh. Và trong thực tế, rất nhiều nội dung công việc là “làm nội thất” hay “thiết kế nội thất”,“trang trí nội thất”… lại liên quan đến rất nhiều vấn đề kiến trúc và kỹ thuật. Bởi nội thất bố trí không được, không ổn, hệ thống kỹ thuật không phù hợp với ý đồ nội thất thì lại phải cải tạo, chỉnh sửa cả kiến trúc và kỹ thuật.

 

Vì vậy, nên hiểu nội thất một cách linh hoạt trong từng trường hợp cụ thể, nội dung cụ thể hay trong tiến trình xây dựng; từ đó có những nhận định, đánh giá và triển khai đúng cho công việc.


Viết nhận xét

text_note